A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp trẻ học tập, vui chơi tại nhà trong thời gian nghỉ dịch

Giúp trẻ học tập tại nhà 

Có nhiều cách mà quý vị có thể giúp trẻ học tại nhà. Dù con quý vị đang tham gia lớp học trực tiếp, trực tuyến tại nhà, hoặc kết hợp cả hai hình thức này, việc điều chỉnh với quy trình học tập mới có thể gây khó khăn và căng thẳng với tất cả mọi người có liên quan. Các chiến lược tiếp theo dùng để giúp quý vị nhận được hỗ trợ mà quý vị cần để tạo điều kiện thuận lợi khi học tập tại nhà, đồng thời giữ kết nối và tập trung tham gia với cộng đồng trường học của quý vị. Xin ghi nhớ - không có cách nào là "đúng" để con quý vị học tập tại nhà. Hãy làm những gì phù hợp với quý vị và gia đình quý vị và đảm bảo ưu tiên sự an toàn của chính quý vị để quý vị luôn mạnh khỏe và cảm thấy sẵn sàng xử lý các nhu cầu của con em mình trong việc học tập và những vấn đề khác.

Giữ liên lạc với trường học của con quý vị

  • Dù con quý vị đang học tập tại nhà toàn thời gian hoặc chỉ một phần thời gian, hãy trao đổi những khó khăn mà quý vị đang gặp phải với trường của quý vị. Nếu quý vị gặp phải vấn đề về kỹ thuật hoặc kết nối, cần thêm nguồn lực để hỗ trợ việc học tập tại nhà, không có ai giám sát con em mình khi chúng tham gia học trực tuyến, hoặc nếu con em quý vị đang gặp khó khăn khi làm bài tập, hãy báo cho trường biết. Một số câu hỏi hữu ích có thể hỏi ở bên dưới:
    • Hỏi xem liệu có chương trình nào ngoài giờ học đang triển khai không, một vài chương trình trong số này cũng có thể mở trong ngày học.
    • Nếu quý vị quan tâm tới việc phối hợp với các gia đình khác, hãy hỏi xem liệu trường học có hỗ trợ các gia đình muốn lập các đoàn hệ hay các "nhóm" không.
    • Hỏi xem liệu trường học có thể giới thiệu bất kỳ chương trình nào của trường học hoặc của cộng đồng có hỗ trợ hình thức học tập trực tiếp theo nhóm nhỏ không.
  • Nói chuyện thường xuyên với giáo viên của con em quý vị về tiến trình học tập và bất kỳ vấn đề nào mà chúng đang gặp phải. Xem xét các ý tưởng về cách hỗ trợ con em quý vị tốt hơn.
  • Nếu con em quý vị lớn tuổi hơn (trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông), quý vị có thể xem xét việc khuyến khích chúng trao đổi trực tiếp với giáo viên của chúng về tình hình tiến bộ, những khó khăn và các nhu cầu học tập.

Bố mẹ học, chơi cùng con 

Trò chơi giúp bé sáng tạo thoả thích và quên đi nỗi nhớ trường học


Cho trẻ ra ngoài vận động nhưng không quên đeo khẩu trangchơi đồ chơi ở nhà và hạn chế đi ra ngoài 


Tạo cho trẻ biết yêu thương chăm sóc cây xanh 


Bên cạnh đó cũng không quên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ


Các bậc phụ huynh hãy giúp trẻ có những không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt điều độ, lành mạnh và thật bổ ích trong thời gian nghỉ dịch nhé.


Tác giả: Vũ Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết