A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​ THỰC ĐƠN MỘT NGÀY CHO BÉ YÊU (Bé MẪU GIÁO) ​

🍧THỰC ĐƠN MỘT NGÀY CHO BÉ YÊU🍧

(Bé MẪU GIÁO)

🍟Bữa trưa: Cơm tẻ

Đậu phụ, thịt lợn sốt cà chua

Rau mùng tơi nấu cua

Khoai tây xào thịt bò

Chuối

🍟Bữa chiều: Cháo tôm cà rốt

Sữa Nuti Food

👉QUY TRÌNH CHẾ BIẾN👈

🌿Đậu phụ, thịt lợn sốt cà chua:

Nguyên liệu: đậu phụ non, cà chua, thịt nạc vai, Dầu ăn, mắm, bột canh, hành lá

* Cách làm:

Sơ chế: Thịt lợn rửa sạch, sục ôzôn 15 phút, rửa sạch thái mỏng, xay nhỏ tẩm ướp mắm để ngấm. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ.

Đậu phụ thái hạt lựu, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, thái nhỏ

Chế biến đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, cho thịt vào xào săn nêm gia vị, đun nóng chút dầu ăn, phi hành, đổ cà chua vào xào chín mềm đổ ít nước dùng vào đun nhỏ lửa tạo nước sốt cà chua sánh mịn, trút sang nồi thịt, trút đậu phụ non vào, đảo cho đậu thịt chín mềm ngấm đều gia vị và nước sốt, rắc hành hoa, nhấc ra chia theo định lượng.

Thành phẩm: Thịt lợn chín mềm, đậu phụ non không nát mùi vị thơm ngon hấp dẫn.

Đậu phụ thịt lợn sốt cà chua

🌿Khoai tây xào thịt bò:

Nguyên liệu:

Khoai tây, thịt bò, hành khô, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm. muối

Sơ chế:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu

Hành khô, tỏi cát gốc, bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ

Thịt bò rửa sạch, sục ozon, xay nhỏ, tẩm ướp gia vị 15 phút.

Chế biến:

Cho dầu vào chảo đun nóng cho hành vào phi thơm, cho thịt bò đã tẩm ướp vào đảo nhanh tay, thịt bò chin múc ra, cho khoai tây vào xào cho chin khoai, cho thịt bò vào đảo đều, vào nêm nếm vừa ăn tắt bếp.

Yêu cầu: khoai chin mềm, vị vừa ăn, màu của nguyên liệu.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan