A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH PHỐ HÀ NỘI YÊU CẦU RÚT NGẮN THỜI GIAN TỔ CHỨC VIỆC CƯỚI, VIỆC TANG ĐỂ PHÒNG DỊCH

THÀNH PHỐ HÀ NỘI YÊU CẦU RÚT NGẮN THỜI GIAN TỔ CHỨC VIỆC CƯỚI, VIỆC TANG ĐỂ PHÒNG DỊCH

🔰Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 157/HD-SVHTT hướng dẫn thực hiện Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trong hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội.

🔰Cụ thể, để đáp ứng yêu cầu phòng dịch, thành phố yêu cầu đám cưới cần rút ngắn thời gian tổ chức và không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định; 100% người tham dự đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (trong vòng 6 tháng); người thuộc diện cách ly hoặc có triệu chứng nghi mắc COVID-19 không được tham dự.

🔰Tương tự, với việc tang, ngoài những quy định trên, còn cần không tổ chức ăn uống tại lễ tang, hạn chế đoàn viếng ở mức tối đa 5 người/đoàn...

🔰Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng ban hành quy định đối với các hoạt động văn hóa khác. Cụ thể, đối với các hoạt động văn hóa tập trung hơn 30 người, khuyến khích tổ chức theo hình thức trực tuyến. Trường hợp tổ chức trực tiếp phải xây dựng kế hoạch bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định; 100% người tham dự đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (trong vòng 6 tháng); có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

🔰Có thể nói, với người Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng, từ bao đời nay, việc cưới, việc tang vẫn luôn là nghi lễ quan trọng của đời người, nên luôn được tổ chức đủ đầy, chu đáo.

🔰Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều gia đình ở Hà Nội cũng như trên cả nước cần chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch để tổ chức nghi lễ với quy mô nhỏ trong nội bộ gia tộc.

👉👉👉Đây là hành động hết sức thiết thực, góp phần chung tay chiến thắng "giặc COVID-19" và tạo đà cho nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang lan tỏa rộng rãi trong đời sống cộng đồng.


Nguồn:coppy link Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan