A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GDĐT BA VÌ TẬP HUẤN PHẦN MỀM DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO CBQL GIÁO VIÊN CỐT CÁT TRÊN TOÀN HUYỆN

PHÒNG GDĐT BA VÌ TẬP HUẤN PHẦN MỀM DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO CBQL GIÁO VIÊN CỐT CÁT TRÊN TOÀN HUYỆN

 Đọc bài Lưu

Ngày 09,10/10/2021, phòng GDĐT huyện Ba Vì đã tổ chức thành công buổi tập huấn kỹ năng sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến Google Meeting và Microsoft Teams. Toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán trong các nhà trường huyện Ba Vì đã tham gia đầy đủ buổi tập huấn với sự chỉ đạo của đ/c Nguyễn Danh Cường - Phó trưởng phòng GDĐT Ba Vì. Trong buổi tập huấn ngoài cán bộ, chuyên viên phòng GDĐT tham gia có 435 cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, PTCS  tham dự trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting.

Đồng chí Nguyễn Danh Cường - PTP GDĐT phát biểu chỉ đạo

Giảng viên trong buổi tập huấn 3 cấp học là thầy Hoàng Văn Hưởng - Chuyên gia CNTT tỉnh Đồng Nai. Trong buổi tập huấn, CBQL, Giáo viên các nhà trường được học bồi dưỡng về các nội dung: Kỹ năng sử sụng phần mềm Google Meet; Cách tạo lập lớp học, trường học trực tuyến trên Google Classroom; Kỹ năng thiết lập trường học và mô hình lớp học trên Microsoft Teams; Kỹ năng dạy học trực tuyến trong phần mềm Microsoft Teams. Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những nội dung tập huấn trên vô cùng quan trọng và cần thiết cho toàn thể cán bộ, giáo viên trong các nhà trường lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến phù hợp nhất cho mỗi trường.

Thầy Hoàng Văn Hưởng - Giảng viên CNTT tỉnh Đồng Nai

Sau buổi tập huấn, dưới sự chủ trì của các đ/c cán bộ chuyên viên PGD cùng giảng viên Hoàng Văn Hưởng các giáo viên trong các nhà trường đã cùng thảo luận, tháo gỡ những khó khăn trong việc sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến; bên cạnh đó, các đồng chí đã chia sẻ kinh nghiệm, những sáng kiến hay, hiệu quả khi áp dụng các phần mềm trong việc tổ chức hoạt động dạy-học trực tuyến. Phần mềm dạy học Microsoft Teams được đánh giá mang lại hiệu quả cao và thiết thực trong giáo dục. Đặc biệt với sự chia sẻ kinh nghiệm của thầy Đinh Tiên Hoàng - Hiệu phó trường THCS Ba Trại, là trường đi đầu tiên phong của huyện Ba Vì trong việc sử dụng phần mềm Microsoft Teams sẽ là gợi ý thiết thực để các nhà trường lựa chọn và sử dụng phần mềm phù hợp nhất trong thời gian tới khắc phục những hạn chế của phần mềm Zoom Meeting đa số các nhà trường đang dùng.

Thầy Đinh Tiên Hoàng - PHT trường THCS Ba Trại chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Microsoft Teams

 

Mô hình trường học trực tuyến của trường THCS Ba Trại trên phần mềm Microsoft Teams

Sau buổi tập huấn, khi lựa chọn được phần mềm phù hợp, các đồng chí cán bộ và giáo viên cốt cán các nhà trường được tham gia tập huấn sẽ tổ chức triển khai lại chuyên đề đã tiếp thu được cho toàn bộ giáo viên trong trường mình. Qua đó, giúp cho toàn bộ giáo viên trang bị những kỹ năng cơ bản nhất về tạo cổng thông tin dạy-học trực tuyến, tổ chức quản lý trường học, tổ chức thi và kiểm tra trực tuyến, dạy học trực tuyến cho học sinh, xây dựng kho học liệu phong phú...để tổ chức lớp học tương tác và giúp các em học sinh có giờ học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất.

 

CLICK VÀO ĐƯỜNG LINK DƯỚI ĐÂY XEM LẠI VIDEO BUỔI TẬP HUẤN:

1. VIDEO TẬP HUẤN PHẦN MỀM GOOGLE MEETING

2. VIDEO TẬP HUẤN PHẦN MỀM MICROSOFT TEAMS - 1

3. VIDEO TẬP HUẤN PHẦN MỀM MICROSOFT TEAMS - 2

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan